Thursday, 29/10/2020 - 09:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Tân

LỄ KỈ NIỆM CHIẾN THẮNG THUẬN NINH 18/9/1965- 18/9/2020

Sáng 18/9, tại thôn M6 xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm chiến thắng Thuận Ninh (18/9/1965-18/9/2020). Đây là chiến thắng quan trọng, đánh dấu sự phối hợp tác chiến hiệu quả của quân chủ lực Sư đoàn 3 Sao Vàng với quân và dân Bình Ðịnh, lập nên chiến công vang dội trong đánh Mỹ và thắng Mỹ ở chiến trường Khu 5.

Trận đánh Mỹ cách đây 55 năm là một trận đánh xảy ra rất bất ngờ khi Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 2 thuộc Sư đoàn 3 Sao Vàng đang trên đường hành quân và chỉ trú chân tại sông Quéo, Thuận Ninh, xã Bình Tân. Nhưng nhờ chủ động và có sự phối hợp tốt cùng lực lượng địa phương; ngay từ phút đầu quân chủ lực và lực lượng du kích địa phương đã nổ súng chặn đánh địch quyết liệt và mưu trí diệt từng phân đội Mỹ. Cuộc chiến đấu diễn ra từ sáng đến tối ngày 18/9/1965, quân Mỹ vẫn không làm chủ được trận địa, phải kết thúc cuộc hành quân sau khi để lại hơn 200 xác chết, 11 máy bay bị bắn rơi…

Dự lễ có lãnh đạo tỉnh, huyện, các ban ngành đoàn thể và bà con nhân dân địa phương. Đại diện Phòng giáo dục đào tạo có thầy Trưởng phòng Võ Ngọc Khanh, thầy Nguyễn Văn Phường Hiệu trưởng trường THCS Bình Tân cùng một số giáo viên, đoàn viên của trường cũng tham dự buổi lễ.

Tại lễ kỉ niệm, các vị lãnh đạo, đại biểu và nhân dân dành một phút  mặc niệm, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Thuận Ninh và Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bình Tân.

Tác giả: TRƯỜNG THCS BÌNH TÂN
Năm 2020 : 1.678